ทำเนียบพระเครื่องเมืองแปดริ้ว > วัตถุมงคลพระเกจิอำเภอบางปะกงและอำเภอบางน้ำเปรี้ยว

หลวงพ่อสมชาย วัดโพรงอากาศ

(1/2) > >>

webmaster:
พระอาจารย์ สมชาย พุทธสโร
 
 พระอาจารย์สมชาย พุทฺธสโร หรือที่ชาวบางน้ำเปรี้ยว เรียกกันว่าหลวงพ่อสมชาย นั้น เกิดเมื่อ พ.ศ.2488 หลวงพ่อเป็นชาว อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา สมัยเมื่อวัยหนุ่มหลวงพ่อท่านเคยเป็นนักมวยไทย ต่อมาอุปสมบท ณ วัดโพธิ์เฉลิมรักษ์ โดยมีพระครูแจ๋ ติสฺโร เป็นพระอุปัชฌาย์ (พระครูแจ๋ หรือหลวงพ่อแจ๋ รูปนี้เป็นเจ้าของเหรียญนางกวักที่นักสะสมพระเครื่องนิยมเช่าหาบูชากันในราคาสูง)
หลวงพ่อสมชายได้จำพรรษาอยู่ปรนนิบัติรับใช้ พระอุปัชฌาย์ของท่านจนกระทั่งหลวงพ่อแจ๋ ได้มรณภาพลง นับได้ว่าหลวงพ่อสมชายได้ศึกษาพุทธาคมจากหลวงพ่อแจ๋ จนหมด ถึงขนาดหลวงพ่อแจ๋ยังเอ๋ยปากว่าท่านสมชายนี่เขาแทนฉันได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นศิษย์เอกของท่านเลยทีเดียว
นอกจากนี้ ท่านยังได้เดินทางไปศึกษาวิชากับพระอาจารย์ที่เชี่ยวชาญอีกหลายรูป เช่น หลวงพ่อทอง วัดก้อนแก้ว อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา (หลวงพ่อทอง รูปนี้เป็นพระเชื้อสายเขมร มีความศักดิ์สิทธิ์มาก มีชื่อเสียงในการสักยันต์หมูทองแดง) หลวงพ่อสีหมอก วัดวังตะโก จ.เพชรบุรี (ศิษย์หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา พระอาจารย์ หลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด) นอกจากหลวงพ่อสมชายจะได้ร่ำเรียนวิชาอาคมกับพระอาจารย์หลายรูปแล้ว ท่านยังได้ไปเรียนวิปัสสนากรรมฐานกับพระครูสันติวรญาณ (หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร ) ซึ่งเป็นพระป่าสายหลวงปู่มั่น ที่วัดถ้ำผาป่อง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งนับได้ว่า นอกจากหลวงพ่อสมชาย จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิยาคมแล้ว ท่านยังเชี่ยวชาญทางด้านวิปัสสนากรรมฐานอีกด้วย จึงทำให้สาธุชนทั้งหลายสามารถกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจหลวงพ่อสมชาย วัดโพรงอากาศ

webmaster:
เหรียญรูปไข่ พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ พ.ศ. 2520

เหรียญรูปกลม พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ พ.ศ. 2520

webmaster:
เหรียญนางกวัก 5 เหลี่ยม พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ เนื้อเงิน พ.ศ. 2531เหรียญนางกวัก 5 เหลี่ยม พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ เนื้ออัลปาก้า พ.ศ. 2531

webmaster:
เหรียญนางกวัก พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ เนื้อทองคำ(รุ่น 2) ปี 2553

เหรียญนางกวัก พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ เนื้อเงิน(รุ่น 2) ปี 2553

เหรียญนางกวัก พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ เนื้ออัลปาก้า(รุ่น 2) ปี 2553

เหรียญนางกวัก พระอาจารย์สมชาย วัดโพรงอากาศ เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง(รุ่น 2) ปี 2553(แจกกรรมการ)webmaster:
เหรียญเนื้อเงินลงยาสีน้ำเงิน ปี 2554(มี 3 สี น้ำเงิน เขียว แดง)นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version